Chúng tôi không phải là vận động viên chuyên nghiệp và hầu như không thể tập luyện chăm chỉ như họ

Bảy kiến thức quan trọng bạn phải biết trước khi tập luyện bóng đá!

Bạn có thích bóng đá như một môn thể thao? Nếu bạn thích xem các trận bóng đá như tôi, đặc biệt nếu bạn thường chú ý đến các giải đấu quốc tế như World Cup hay châu Âu, tôi nghĩ bạn nên nắm rõ các quy tắc của bóng đá! Tuy nhiên, những gì chúng ta sẽ thảo luận hôm nay không phải là luật bóng đá, mà là khi chúng ta hoàn toàn không có kinh nghiệm “chơi bóng”, nhưng chúng ta hy vọng có cơ hội để chơi bóng thực sự, hoặc gặp gỡ một số người trong thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn hoặc một người bạn tổ chức một trận đấu giao hữu, chúng ta nên chuẩn bị những bài huấn luyện nào trước tiên để đặt nền móng vững chắc?

Nhưng chúng tôi cũng không phải là vận động viên chuyên nghiệp, và hầu như không thể tập luyện chăm chỉ như họ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể rút ra một số kiến ​​thức đào tạo quan trọng từ quá trình đào tạo của họ, giống như khi mọi người chơi bóng rổ, họ sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về lừa bóng và bắn trước, sau đó họ sẽ thực hành trên sân;Cũng giống như chơi golf, đầu tiên bạn sẽ rèn luyện cách cầm gậy, lựa chọn, xoay người, … trước khi thực sự kết thúc trận đấu, tất nhiên bóng đá cũng không ngoại lệ, vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kỹ năng cơ bản mà người mới bắt đầu phải có để khiến họ hứng thú. Bạn bè của bạn có thể cố gắng tìm ra một hướng đi cho chính mình!

Khởi động và kéo giãn đúng cách

Các chuyên gia biết rằng việc khởi động đúng cách có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất của bạn. Biết rằng nếu bạn không chuẩn bị tinh thần và thể chất để tập luyện, bạn rất có thể thất bại – vì vậy, nguyên tắc đầu tiên để học cách huấn luyện như một người chuyên nghiệp là khởi động như người chuyên nghiệp.Bạn cần nhiều hơn một bài tập tim mạch nhanh và một vài động tác kéo căng các cơ trên toàn bộ cơ thể, bạn phải được chuẩn bị tốt cho quá trình vận động sắp tới để chúng có thể hoạt động tốt nhất và tránh chấn thương. Điều này cũng đúng khi bạn tập kéo căng cơ và đưa cơ thể trở lại bình thường trước khi làm bất cứ việc gì khác.

Khởi động đúng cách có thể có tác động rất lớn đến hiệu suất của bạn

Luyện tập thường xuyên

Thói quen luôn là chìa khóa để làm được nhiều việc: nếu bạn chỉ dành một tháng, hoặc thậm chí chỉ một tuần để luyện tập như điên, rồi bỏ mặc nó, điều đó hoàn toàn vô ích.

Để đạt đến đỉnh cao về thể chất và hoạt động như một người chuyên nghiệp, cơ thể bạn cần có kỷ luật và kế hoạch. Mỗi vận động viên chuyên nghiệp sẽ có một lịch trình luyện tập nghiêm ngặt, vì vậy bạn cũng nên lên kế hoạch thời gian cho việc luyện tập của mình, chẳng hạn như luyện tập ít nhất ba lần một tuần, để cơ thể bạn quen với nhịp điệu này như một phần thói quen hàng tuần của bạn,để xem những thay đổi đáng chú ý

Nó không chỉ là luyện tập cường độ cao

Thật tốt khi bạn đặt cả trái tim và tâm hồn vào mỗi buổi tập, nhưng bạn không cần phải đẩy độ khó và số lần lặp lại đến giới hạn mỗi khi tập. Các vận động viên chuyên nghiệp cũng không nên tập luyện với cường độ cao mỗi ngày, vì tập luyện cường độ cao quá thường xuyên có thể khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương và có thể gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể.

Làm tốt mọi hành động

Nhiều người luyện tập thể dục thể thao không cẩn thận hoàn thành mọi thao tác, và hiếm khi kiểm tra tính đúng đắn của hành động. Nhưng để đạt được kết quả tập luyện như mong muốn, bạn cần thực hiện hoàn hảo từng động tác cơ bản, sau đó mới tính đến độ khó nâng,trọng lượng, v.v.

Nếu không, bạn sẽ khiến mọi buổi tập trở nên vô cùng khó khăn, thành tích của bạn có thể không được như mong đợi và thậm chí bạn có thể tự gây ra chấn thương cho mình. Nếu có thể, bạn nên tìm lời khuyên từ chuyên gia thể thao hoặc huấn luyện viên trong phòng tập để cải thiện các chuyển động của mình.

Để cơ thể bạn nghỉ ngơi có lẽ là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình luyện tập

Chuẩn bị tinh thần

Tôi biết rằng tập luyện là một quá trình đau khổ, và giọng nói nhỏ trong đầu bạn sẽ yêu cầu bạn dừng lại và nghỉ ngơi, hoặc thậm chí hỏi tại sao bạn lại làm điều đó.

Giống như tất cả mọi người, các vận động viên chuyên nghiệp đều trải qua một quá trình tương tự, nhưng điểm khác biệt duy nhất là họ học cách kiểm soát cảm giác muốn chùng xuống, cũng như các rào cản tâm lý lớn nhỏ. Nếu bạn thực sự muốn học như một vận động viên chuyên nghiệp, hãy bắt đầu bằng cách luyện tập để cất lên tiếng nói bên trong của bạn!

Cho cơ thể nghỉ ngơi thích hợp

Bạn không biết rằng, để cơ thể nghỉ ngơi có thể là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình luyện tập. Những vận động viên chuyên nghiệp đó cũng biết điều này nên sẽ sắp xếp nghỉ ngơi vài ngày sau khi tập luyện cường độ cao.

Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng để đạt hiệu quả tối đa và tốt nhất, bạn nên tập luyện mỗi ngày. Nhưng bạn cần biết rằng các cơ của bạn cần được thư giãn và tự phục hồi sau khi vận động quá sức để trở nên mạnh mẽ hơn.

Biết giới hạn của bản thân thực sự là chìa khóa để tiến gần hơn đến một vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng trong khi thúc giục bản thân, đừng để bản thân bị thương! Tôi hy vọng bảy kiến ​​thức nhỏ quan trọng này thực sự có thể giúp ích cho bạn, để bạn không gặp bất lợi trong quá trình rèn luyện sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.